Cơ cấu tổ chức

I. Cơ cấu tổ chức, đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh

    Trung tâm HTPTGDHN Thiên Thần hiện có 27 Chuyên viên, giáo viên, nhân viên với 50 trẻ có độ tuổi từ 2- 10 tuổi mắc các chứng : Tự kỷ chậm nói, chậm phát triển, tăng động giảm chú ý, trẻ có khó khăn học tập…
   Giám đốc trung tâm do Th.S Bùi Thị Hương (Thạc sỹ Tâm lý học - Học viện khoa học xã hội Việt Nam, cử nhân ngành Tâm lý trị liệu- ĐH Văn Hiến TP. HCM, Chứng nhận tập huấn về tham vấn trị liệu tâm lý, Chứng nhận về phương pháp và kỹ thuật thực hành trị liệu tâm lý, Chứng nhận về phương pháp dạy trẻ tự kỷ. ) - Trực tiếp điều hành và chịu trách nhiệm mọi hoạt động của trung tâm.
    Hoạt động của trung tâm được chia thành các tổ: Tổ tư vấn phụ huynh, sàng lọc, lượng giá và can thiệp sớm, tổ can thiệp giáo dục, tổ văn phòng, tổ y tế, phục vụ.
   Khi học sinh tăng thì nhân sự sẽ được bổ sung vào các tổ.

II. Tổ chức hoạt động

    Khi đến với Trung tâm Thiên Thần, trẻ sẽ được các chuyên viên tâm lý khám và làm test, như test Vineland (thang lượng giá hành vi thích nghi với xã hội) , IQ (nếu phụ huynh có yêu cầu), Wisc III – IV, chẩn đoán Rối loạn tự kỷ theo DSM -IV- TR(2000), chẩn đoán Rối loạn Asperger theo DSM -IV- TR(2000)… Sau khi trẻ được chẩn đoán, trung tâm sẽ tiến hành xây dựng mô hình can thiệp, đánh giá mức độ rối loạn, mức độ nhận thức và sự phát triển tâm vận động cho từng trẻ. Trong quá trình tác động, trung tâm kết hợp nhiều phương pháp trị liệu, trong đó đặc biệt có sự kết hợp giữa hành vi trị liệu và hoạt động trị liệu. Trong đó ứng dụng chương trình can thiệp “ Từng bước nhỏ một” có cải biến của Th.S Bùi Thị Hương làm chương trình can thiệp, trị liệu . Nội dung trị liệu cụ thể sẽ được thay đổi từng giờ, từng ngày bởi các giáo viên và các chuyên viên. Mỗi giáo viên hay chuyên viên sẽ kèm cặp và theo sát một trẻ. Chương trình học sẽ được thay đổi sau mỗi tuần, mỗi tháng tùy theo mức độ tiến triển của bé. Bên cạnh đó, hàng tuần trung tâm sẽ gửi kết quả học tập và kế hoạch tuần của trẻ về cho gia đình để cùng phối hợp giúp trẻ nhanh tiến bộ, thường xuyên trao đổi với các cha mẹ về đặc điểm phát triển của trẻ và các khó khăn mà trẻ gặp phải. Riêng với chương trình giáo dục tiền học đường dành cho những trẻ có khả năng vào trường học, trung tâm sẽ trang bị cho trẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị ra hoà nhập bước vào trường học.
    Được xây dựng trên nền tảng của sự nhiệt huyết, yêu thương và bằng chính những tâm hồn yêu trẻ của các giáo viên. Tin chắc rằng, trung tâm Thiên Thần sẽ đem lại những điều tốt nhất cho trẻ và tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh khi gửi con mình tại đây.

                                                                                 


Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 08 năm 2015 
Giám đốc trung tâm

Th.s BÙI THỊ HƯƠNG


TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP THIÊN THẦN

Địa chỉ: 416/65 Dương Quảng Hàm, Phường 05, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh 
Email: trungtamthienthan@gmail.com 
Điện thoại: 02839840320 - 0982780108 
Website: thienthan.edu.vn